Trang ChủThông Cáo Báo Chí

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 03 tháng 01 năm 2019

Kế hoạch xây dựng “Bildungscampus Deutschland” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nối việc triển khai và vận hành thành công dự án tiên phong là tòa nhà văn phòng cao cấp “Deutsches Haus Ho Chi Minh City” tại đô thị cùng tên ở Việt Nam, nước Đức hiện đang đặt nền móng cho một dự án quan trọng khác trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược giữa nước Cộng hòa Liên bang Đức và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Với dự án “Bildungscampus Deutschland” (Cụm trường học Đức), hai nước Đức và Việt Nam muốn đảm bảo việc xây dựng và mở rộng Trường Phổ thông Quốc tế Đức (IGS) tại Thành phố Hồ Chí Minh cho ít nhất 450 học sinh. Cũng trong dự án này, hai nước có kế hoạch xây dựng một trung tâm dạy nghề hiện đại của Đức, nơi khoảng 600 học viên sẽ được đào tạo nghề theo mô hình song hành nhằm chuẩn bị cho tương lai của mình tại Việt Nam và Đức.

Nhằm tận dụng tối đa hiệu năng của các phòng sinh hoạt tập thể và công trình thể dục thể thao được sử dụng chung giữa trường phổ thông và trung tâm dạy nghề, cả hai cơ sở sẽ được hợp nhất trong cùng một khuôn viên theo như kế hoạch xây mới cụm trường học.

Dự án được đảm bảo với một số vốn ban đầu là 22 triệu euro. Thông qua nghị quyết ngày 9 tháng 11 năm 2018 về ngân sách liên bang giai đoạn 2019-2021, Quốc hội Liên bang Đức đã phê duyệt dự án “Bildungscampus Deutschland” tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam với tổng số tiền là 18 triệu euro. Phần vốn đầu tư bổ sung 4 triệu euro sẽ do các nhà đầu tư của Deutsches Haus Ho Chi Minh City đóng góp.


Để giải đáp thắc mắc và tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Ông Elmar Dutt
Địa điểm
Văn phòng dự án: Bildungscampus Deutscheland
Deutsches Haus Ho Chi Minh City, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1

Điện thoại:
+84 (0) 9 7380 2222
Fax:
+84 (0) 8 3821 9312
E-Mail:
elmar.dutt@deutscheshausvietnam.com
Website:
www.deutscheshausvietnam.com

TÀI TRỢ DỰ ÁN:

img02

ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI: